An Châu lập lại trật tự đô thị đón xuân mới Giáp Thìn

Thị trấn An Châu là trung tâm kinh tế văn hóa của huyện Châu Thành, là nơi có quốc 91 đi qua và dân cư sống tập trung ở hai bên tuyến quốc lộ và đường nội ô thị trấn rất đông, người dân sống chủ yếu bằng nghề mua bán, nên tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, hành lang lộ giới vẫn còn diễn ra. Trước thực trạng đó, để đảm bảo cảnh quan đô thị của thị trấn ngày càng trật tự văn minh xứng tầm là đô thị loại IV . Ngay thời điểm, các cấp chính quyền thị trấn đang tích cực triển khai thực hiện công tác lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn để đảm bảo cảnh quang xanh sạch đẹp của địa phương tong dịp đón xuân Giáp Thìn 2024.

Xác định công tác chỉnh trang lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn là nhiệm vụ quan trọng, cùng với việc tết Nguyên đán đã cận kề. Chính quyền thị trấn và người dân trên địa bàn đã triển khai thực hiện nhiều phần việc chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị góp phần làm cho đường xá trở nên trật tự, khang trang, nhà cửa được chỉnh chu, trang hoàn sạch đẹp,để đón Tết cổ truyền dân tộc. Để tạo môi trường và không gian sống xanh, sạch đẹp, cùng đường xá thông thoáng để người dân trên địa bàn vui xuân đón tết, các ngành chức năng thị trấn tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị và chặt mé cây che khuất tầm nhìn ở các tuyến đường trên địa bàn để đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị và an toàn giao thông. Đồng thời, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm như đặt biển hiệu, biển quảng cáo không đúng quy định và giải tỏa di dời các điểm mua bán hàng hóa lấn chiếm hành lang trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn.

Cùng với đó, vào những ngày này, trên các tuyến đường chính của thị trấn An Châu trung tâm của huyện Châu Thành, các công nhân đang tất bất thi công các công trình cây xanh, cờ hoa, bảng hiệu mừng Đảng, mừng xuân. Qua đó, tạo diện mạo đô thị thị trấn An Châu ngày càng sung túc văn minh và giàu sức sống đón xuân Giáp Thìn

Song song đó, các ngành chức năng thị trấn đã thực hiện nâng cấp các công trình giao thông góp phần làm cho diện mạo đô thị của thị trấn đang thay đổi từng ngày theo hướng đô thị văn minh, hiện đại và là diện mạo của một đô thị văn minh xưng danh đô thị loại IV đang vươn mình để đón mùa xuân mới.

Dạo quanh các tuyến đườn gthị trấn, những ngày này, đâu đâu cũng thấy không khí rộn ràng chuẩn bị tết, những tuyến đường được chỉnh trang và trang trí cùng những hàng cây, những công trình công cộng được thay áo mới, các cụm bảng tuyên truyền mừng Đảng mừng xuân được dựng lên đầy sắc màu, cùng với đó, là đường xá khu trung tâm thị trấn được khẩn trương chỉnh trang, duy tu sửa chữa, như việc hoàn thành công trình lát gạch vỉa hè, trồng cây xanh trên địa bàn đã góp phần làm cho cảnh quan trên địa bàn thị trấn ngày càng trật tự, văn minh và góp phần  tạo điều kiện cho người dân đi lại, vui xuân đoán tết an toàn.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị trong thời gian tới, các ngành chức năng thị trấn tiếp tục duy trì thường xuyên công tác ra quân giải tỏa các điểm mua bán lấn chiếm hành lang lộ giới, chặt mé phát quang cây xanh, bụi rậm, tạo cảnh quan, thông thoáng, sạch đẹp, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn..

Có thể nói với những việc làm thiết thực, hiệu quả cùng với quyết tâm trong việc chỉnh trang lập lại trật tự đô thị cùng sự chung sức, chung lòng của chính quyền và người dân trên địa bàn. Trong thời gian tới, người dân trên địa bàn thị trấn sẽ đón xuân Giáp Thìn trong không khí vui tươi, phấn khởi./.