An Châu đón năm mới, quyết tâm giành nhiều thắng lợi mới

Năm 2023 qua đi với nhiều khó khăn, thách thức. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn An Châu hân hoan đón chào năm 2024 trong niềm vui, phấn khởi và những kỳ vọng, vững tin bước vào năm mới với quyết tâm giành nhiều thắng lợi mới. Đảng bộ và nhân dân thị trấn An Châu đã đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, đạt được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2023, kinh tế - xã hội của thị trấn An Châu tiếp tục có chuyển biến tích cực. Các hoạt động thương mại, dịch vụ, văn hóa, xã hội phát triển nhộn nhịp, sôi động. Các chính sách phục hồi và phát triển kinh tế được địa phương tập trung thực hiện toàn diện, từ đó góp phần ổn định và nâng cao đời sống của người dân. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt chỉ tiêu theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân đã thông qua (có 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt).

Tổng diện tích xuống giống 03 vụ năm 2023 là 1.881,3/ 1.875,5 ha đạt 100,3% kế hoạch năm. Trong đó, diện tích lúa đạt 1.677,7 ha, diện tích màu và cây ăn trái 03 vụ là 213,6 ha . Đạt năng suất 03 vụ là 6,6 tấn/ ha. Đạt sản lượng là 11.072,82 tấn… Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn ổn định, đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai tích cực, không để xảy ra dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Ngành Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thị trấn được khôi phục và phát triển. Hiện toàn thị trấn có 102 doanh nghiệp, thu hút hơn 1.000 lao động, trong đó có 32 doanh nghiệp kinh doanh trong các ngành nghề liên quan đến hóa chất trên địa bàn. Tình hình mua bán tại chợ An Châu ổn định. Các mặt hàng phong phú đa dạng, nhiều chủng loại, chủ yếu các mặt hàng trong nước sản xuất, đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dân. Thường xuyên tuyên truyền đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy. Nâng cấp sửa chữa chợ tạo điều kiện cho các hộ tiểu thương mua bán cũng như vẽ mỹ quan của chợ

Cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội, công tác chỉnh trang, phát triển đô thị luôn được quan tâm chú trọng, Tổ chức ra quân chỉnh trang trật tự đô thị các tuyến đường trên địa bàn thị trấn được 267 cuộc với 1.592 lượt người tham gia. Tổ chức duy tu, dặm vá sửa chữa lộ giao thông nông thôn trên địa bàn, từ nguồn kinh phí vận động nhân dân đóng góp đã làm cho bộ mặt nông thôn của thị trấn An Châu với những con đường ngày càng trật tự khang trang. An ninh trên địa bàn thị trấn được giữ vững và ổn định, quân sự thực hiện tốt công tác giao quân; Song song đó, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cùng các chương trình y tế quốc gia cũng được triển khai thực hiện khá tốt; các chính sách an sinh xã hội đều được quan tâm, triển khai thực hiện kịp thời.

Bên cạnh đó, trong năm 2023 công tác củng cố xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ thị trấn tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả quan trọng như trong năm qua đã tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống tội phạm; Tuyên truyền xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Song song đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng và tổ chức cán bộ tiếp tục được quan tâm, trong năm qua đã kết nạp 11 đảng viên mới và đã triển khai phát động phong trào thi đua xây dựng “Đảng bộ bốn tốt”, “Chi bộ bốn tốt” giai đoạn 2023-2025. Tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn An Châu Khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngoài ra công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được tăng cường. Hoạt động của hệ thống mặt trận và các đoàn thể tiếp tục được củng cố kiện toàn

Với những nhịp điệu vui tươi, cùng với sắc hoa rực rỡ báo hiệu mùa xuân mới đã về trên khắp nẻo đường của quê hương Châu Thành nói chung và thị trấn An Châu nói riêng. Với niềm tin sâu sắc vào tương lai tươi sáng của dân tộc. Cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân thị trấn An Châu tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương, nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đồng sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng thị trấn An Châu ngày càng phát triển và đạt chuẩn đô thị văn minh./.