Hội LHPN tỉnh thăm chúc tết Ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông

Ngày 26-01-2024, Đoàn công tác của Hội LHPN Tỉnh do bà Lê Bích Phượng- Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc tết Ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông, ngụ khóm Hòa long 3, thị trấn An Châu, Huyện Châu Thành nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024. Cùng đi có bà Tạ Thị Ngọc Thạch- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông tên thật là Phạm Thị Bạch Liên, sinh năm 1931, bí danh Huyền Trang. Là nữ cán bộ tình báo, biệt động thành Sài Gòn - Gia Định, bà đã có thành tích cống hiến lớn lao trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, được nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng ba; Huân chương Kháng chiến hạng nhất và nhiều danh hiệu cao quý khác. Đây là con người thật ngoài đời của nhân vật ni cô Huyền Trang trong bộ phim nổi tiếng “Biệt động Sài Gòn.

Tại đây, đoàn công tác đã bày tỏ lòng tri ân đối với những công lao của Ni trưởng trong kháng chiến chống Mỹ, là nữ cán bộ tình báo, biệt động thành Sài Gòn - Gia Định. Với sự mưu trí, dũng cảm, bà đã góp phần vào thắng lợi chung của cách mạng. Ghi nhận thành tích cống hiến lớn lao ấy, nhân dịp đón tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc tết động viên Ni trưởng sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo./.