Đảng ủy thị trấn An Châu tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 43

Sáng ngày 06-03-2024, Đảng ủy thị trấn An Châu tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy thị trấn mở rộng  đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tháng 02 và phương hướng nhiệm vụ tháng 03 năm 2024. Đồng chí Trần Tấn Phương- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy thị trấn An Châu chủ trì hội nghị.

Trong tháng 02 năm 2024, Đảng ủy thị trấn cùng với các ngành, đoàn thể và các ấp đã nổ lực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong đó, công tác chính trị tư tưởng và vận động quần chúng, đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống tội phạm; Tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của huyện ủy và chương trình phát triển kinh tế xã hội của huyện; Tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa; các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong những tháng đầu năm. Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được tăng cường quan tâm. Ngoài ra, hoạt động của hệ thống mặt trận và các đoàn thể tiếp tục được củng cố kiện toàn và phát huy hiệu quả nhất là trong tình hình thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch....

Song song đó, lĩnh vực kinh tế xã hội cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng, tình hình mua bán tại chợ An Châu ổn định, cung cấp hàng hóa đầy đủ, phong phú đa dạng về chủng loại, giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ tết Nguyên đán năm 2024. Công tác quản lý, sắp xếp trật tự mua bán được duy trì thường xuyên.  Đồng thời, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cùng các chương trình y tế quốc gia, chiến dịch ra quân quân vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết cũng được tăng cường thực hiện; Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định.

Dịp này, UBND thị trấn An Châu đã khen thưởng cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH thị trấn An Châu năm 2023.

Phát huy những kết quả đạt được trong tháng 03 năm 2024, Đảng ủy thị trấn An Châu tiếp tục thực hiện vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo kế hoạch. Tiếp tục thăm đồng và theo dõi diện tích thu hoạch lúa Đông Xuân năm 2023-2024. Tăng cường công tác quản lý tình hình dịch trên gia súc, gia cầm, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định. Tạo điều kiện cho các hộ tiểu thương phát triển ngành nghề, đặc biệt là ngành nghề truyền thống. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý đất đai, nhất là các khu đất công và đất đã được quy hoạch, đất bãi bồi. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra tình hình xây dựng trên địa bàn, không để phát sinh nhà, lều, trại trên sông, kênh, rạch. Tiếp tục ra quân xử lý mái che, lưới lan, tụ điểm họp chợ tự phát ảnh hưởng giao thông trên địa bàn. Đảm bảo công tác trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu. Rà soát, lập danh sách cho đăng ký thanh niên tuổi 17 chuẩn bị thực lực cho năm 2025. Tăng cường công tác đấu tranh phòng ngừa các tệ nạn xã hội và tuần tra kiểm soát đảm bảo an an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, quan tâm nắm dư luận xã hội. Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên và thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát cán bộ đảng viên. Đảm bảo các bước chuẩn bị tốt cho công tác Đại hội UBMTTQVN thị trấn và Đại hội Hội LHTN thị trấn An Châu.../.