An Châu tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ thị trấn năm 2023

Sáng ngày 01-02-2024, Hội Chữ thập đỏ thị trấn An Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai phương hướng năm 2024. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Ngọc Kiều- Chủ tịch Hội CTĐ huyện; Bà Lư Thị Lam Phương- Phó Chủ tịch HĐND thị trấn; Bà Nguyễn Thị Bích Liên- Phó Chủ tịch UBND thị trấn; Cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể thị trấn và các nhà hảo tâm, tình nguyện viên và các hội viên tham dự.

Năm 2023, công tác vận động xã hội của Hội Chữ thập đỏ thị trấn đạt tổng giá trị 3.003.232.000 đồng, trong đó phong trào vận động "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" được quan tâm, đẩy mạnh, Hội đã kêu gọi, vận động được 1.480 phần quà trị giá 567 triệu đồng để giúp đỡ, thăm hỏi trực tiếp các đối tượng chính sách, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, hộ khó khăn..; Vận động tương trợ tại chỗ gồm gạo, nhu yếu phẩm, tiền mặt để giúp cho 1.920 đối tượng có hoàn cảnh nghèo đặc biệt khó khăn với tổng giá trị là 643.800.000 đồng. Bên cạnh đó công tác chăm sóc sức khỏe của Hội CTĐ thị trấn vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm được tổng giá trị là 2.842.070.000 đồng, trong đó, Hội tổ chức tuyên truyền vận động hiến máu được 173/160 đơn vị máu. Ngoài ra, Hội đã phối hợp các ngành liên quan tiếp các đoàn y bác sĩ thiện nguyện TPHCM đến khám và phát thuốc miễn phí cho 1.552 lượt bệnh nhân với tổng giá trị 288.791.000 đồng….

Phát biểu tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Bích Liên- Phó Chủ tịch UBND thị trấn thị trấn An Châu đã biểu dương những kết quả của Hội đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng mong muốn rằng trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ thị trấn tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình nhân ái cùng với các nhà hảo tâm, mạnh thường quân các tình nguyện viên tiếp tục đồng hành cùng với đảng ủy, ủy ban, mặt trận, đoàn thể và các ngành thị trấn để cùng chung tay, góp sức chăm lo hỗ trợ kịp thời cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện tốt việc cất, sửa chữa nhà tình thương, tu bổ sửa chữa cầu đường, lộ giao thông nông thôn trên địa bàn./.