An Châu phát huy vai trò của mặt trận trong việc tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa Mặt trận, đoàn thể với chính quyền và các tổ chức thành viên ở địa phương.UBMTTQ thị trấn An Châu luôn quan tâm phát huy vai trò của mặt trận trong việc tập hợp phát huy mạnh mẽ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ đó, những phong trào, các cuộc vận động được nhân dân đồng tình, hưởng ứng nhiệt tình, đem lại những kết quả thiết thực góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Để nâng cao nhận thức và sự đồng thuận hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, ngay từ đầu năm đến nay, UBMTTQ Việt Nam thị trấn cùng các tổ chức thành viên phối hợp với các ngành tuyên truyền được 468 cuộc, có 14.307 lượt người dự với các nội dung về tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền Phòng chống ma tuý, an toàn giao thông, tuyên truyền các ngày lễ trọng của đất nước. Song đó, tuyên truyền luật Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ và vận động thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền các chương trình quốc gia xây dựng Nông thôn mới – Đô thị văn minh; phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền vận động thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuyên truyền Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam . Đồng thời cũng phát động trong toàn thị trấn về cuộc vận động quỹ vì người nghèo năm 2023.

Với tinh thần tương thân tương ái cùng với sự đồng thuận cao và tinh thần đại đoàn kết được phát huy mạnh mẽ, trong năm 2023, Ban vận động Quỹ vì người nghèo của thị trấn đã vận động và tiếp nhận tiền và hiện vật với giá trị trên 3 tỷ 560 triệu đồng. Từ số tiền đó, UBMTTQ thị trấn, đã cất mới và bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình khó khăn về nhà ở với tổng giá trị là 827.700.000 ngàn  đồng. Hỗ trợ khó khăn đột xuất cho  2.192 hộ với tổng số tiền: 769.160.000 đồng…. Nhờ những kết quả đó, đã thiết thực phát huy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra, Với tinh thần trách nhiệm cao, UBMTTQ Việt Nam thị trấn tích cực phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động xây dựng Đô thị văn minh. Qua triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Nhân dân trên địa bàn thị trấn đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động và ra sức thi đua phát triển kinh tế xã hội, bằng những mô hình những việc làm thiết thực ý nghĩa như làm đèn đường, hàng rào, cột cờ, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp và xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư, đoàn kết xóm giềng. Qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của thị trấn

Từ tinh thần trách nhiệm, lòng quyết tâm của UBMTTQ thị trấn và các thành viên đã nỗ lực mang lại những kết quả tích cực góp phần nâng cao đời sống tinh thần, cải thiện đời sống và giảm bớt gánh nặng cho các gia đình không mai gặp hoàn cảnh khó khăn. Những kết quả đó, đã ngày càng khẳng định vai trò của UBMTTQ thị trấn trong việc tập hợp phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn. Để phát huy hơn nữa sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời gian tới, UBMTTQVN thị trấn tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào cuộc vận động, quỹ từ thiện xã hội. Đồng thời, thường xuyên gặp gỡ các chức sắc, chức việc ở các cơ sở tôn giáo để kịp thời thăm hỏi, động viên. Ngoài ra, UBMTTQ thị trấn tiếp tục tạo mối liên kết, niềm tin và làm cầu nói giữa Đảng ủy, chính quyền với Nhân dân và các tôn giáo. Từ đó, phát huy mạnh mẽ tinh thần đại đoàn kết toàn dân, kêu gọi tham gia đóng góp vào các phong trào, các cuộc vận động góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.