An Châu đảm bảo công tác tuyển quân năm 2024

Theo kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 với ngày tập trung giao quân lên huyện là ngày 27-02-2024, những thanh niên đủ tiêu chuẩn về điều kiện sức khỏe, trình độ của thị trấn An Châu sẽ lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, sắp được khoác lên mình chiếc áo xanh người lính, tiếp bước truyền thống cha anh bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, thị trấn An Châu đã hoàn thành các bước chuẩn bị chu đáo cho công tác giao nhận quân.

Hình 1

Thị trấn An Châu là trung tâm kinh tế của huyện Châu Thành, tổng diện tích tự nhiên là 1.286,68 ha. Toàn thị trấn có 08 khóm, tổng dân số là trên 26.573 người, hàng năm công tác tuyển gọi thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc của thị trấn An Châu luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn An Châu luôn chủ động trong mọi công tác tuyển quân và hàng năm đều đạt chỉ tiêu trên giao.Xác định Công tác gọi thanh niên nhập ngũ hàng năm là một trong những nhiệm vụ, công tác quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương. Đảm bảo đủ số lượng, đủ điều kiện và chất lượng thanh niên trúng tuyển là một nhiệm vụ phải hoàn thành của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn. Từ đó, thì sau khi kết thúc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng NVQS thị trấn đã yêu cầu các khóm rà soát, nắm lại danh sách thanh niên tuổi 17, đồng thời rà soát lại thanh niên tạm hoãn NVQS năm trước để gọi khám tuyển năm 2024.

Hình 2

Năm 2024, thị trấn An Châu được giao chỉ tiêu tuyển chọn 19 công dân nhập ngũ. Ngay từ đầu năm, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể thị trấn đã tăng cường công tác lãnhchỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động giúp công dân trong độ tuổi tự giác chấp hành Luật Nghĩa vụ Quân sự. Đồng thời, Ban chỉ huy Quân sự, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn cũng đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn triển khai đồng bộ các bước trong quá trình tuyển quân. Cùng với đó là hiệp đồng cùng các ban, ngành, đoàn thể ở các khóm, theo quyền hạn, nhiệm vụ thực hiện công tác bảo đảm đúng nguyên tắc, công khai, dân chủ, công bằng. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh của thị trấn về địa điểm, danh sách khám sơ tuyển, khám tuyển tại huyện; Luật Nghĩa vụ Quân sự; quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên và gia đình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự. Kết quả, thị trấn An Châu đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho 28 thanh niên trúng tuyển thi hành nghĩa vụ quân sự, trong đó, có 03 thanh niên thi hành nghĩa vụ Quân sự Công an năm 2024.

Hình 3

Ngay sau khi có danh sách, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn còn trực tiếp gặp gỡ động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và thăm hỏi tặng quà cho các gia đình, thanh niên trúng tuyển nhân dịp tết Giáp Thìn 2024, đồng thời cũng giải thích các vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc...

Với sự chuẩn bị tốt cho việc giao quân lên huyện vào ngày 27-02-2024, cùng sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn An Châu sẽ góp phần tạo thêm động lực, quyết tâm cho các thanh niên trúng tuyển của thị trấn An Châu vững tin hăng hái lên đường thực hiện tốt nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên đối với tổ quốc./.

Minh Thiện