An Châu tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

Sáng ngày 01-12-2023, UBND thị trấn An Châu tổ chức Lễ mittin hưởng ứng tháng hành động quốc gia và ngày thế giới phòng chống AISD 1/12. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Tài- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn; Bà Nguyễn Thị Bích Liên- Phó Chủ tịch UBND thị trấn; Cùng các ngành, đoàn thể thị trấn và đông đảo các em học sinh, đoàn viên thanh niên tham dự.

HIV/ AIDS là đại dịch của toàn cầu, cho đến nay vẫn chứa có thuốc phòng ngừa và đặc trị, những người nhiễm HIV chủ yếu ở lứa tuổi lao động. Người nhiễm HIV chết vì AIDS sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế của gia đình, cộng đồng dân cư.

Trước sự ảnh hưởng và hậu quả của bệnh AIDS để lại. Để góp phần tích cực trong công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn , tại buổi lễ míttinh các Ban ngành đoàn thể  thị trấn  như ; Hội Phụ Nữ, Đoàn Thanh niên thị trấn đã phát động hưởng ừng ngày thế giới phòng chống AIDS trong từng giới của mình.

Bên cạnh đó,để tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023 đạt nhiều kết quả tốt đẹp, Bà Nguyễn Thị Bích Liên- Phó Chủ tịch UBND thị trấn, đề nghị các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong địa bàn cần tăng cường hơn nữa công tác phòng chống HIV/AIDS; Tự giác ý thức phòng ngừa sự lây lan đại dịch HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư; Thường xuyên tìm hiểu thông tin qua các phương tiện truyền thông  để có nhận thức đúng về tác hại của căn bệnh thế kỷ. Song song đó, tập trung tuyên truyền, giáo dục kiến thức, nâng cao ý thức và kêu gọi tất cả mọi người cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ, chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV. /.